7 bước xây dựng lộ trình giảm cân thành công dành cho bạn

Bạn có lộ trình giảm cân chưa? Bạn đang loay hoay tìm cách lên kế hoạch cho hành trình giảm cân? Bài viết này sẽ BYE BÉO – Giảm béo chuẩn y khoa sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và kỹ năng để xây dựng lộ trình giảm cân thành công của bạn. Cùng tìm hiểu ngay.

1. Trước tiên hãy tìm hiểu tại sao bạn không thể giảm cân?

Có một câu nói như sau: “Nếu bạn không biết mình đang đi đâu, mọi con đường đều dẫn đến không đâu cả!”. Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều người muốn giảm cân nặng và tôi hỏi họ là “bạn muốn giảm bao nhiêu cân?”. Câu trả lời thông thường mà chúng tôi nhận lại là một cái gì đó tương tự như: “Ồ, tôi không biết, tôi chỉ muốn loại bỏ cân nặng dư thừa của mình” hoặc “Tôi chỉ đang cố gắng để giảm được một chút”…

Vì thế mà thực tế là 95% những người muốn giảm cân không bao giờ thành công cả. Rất khó để giảm cân thành công nếu bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu và muốn đi đâu. Vì vậy, bạn cần có kỹ năng để xây dựng lộ trình giảm cân thành công và đúng đắn.

Để giảm cân thành công, bạn nên xây dựng lộ trình giảm cân hợp lý

2. Bắt đầu thế nào để xây dựng lộ trình giảm cân thành công?

Nếu bạn đang tham gia một cuộc hành trình và bạn cần phải đến một địa điểm cụ thể mà bạn chưa từng đến trước đây, liệu bạn có khởi hành và hy vọng những điều tốt đẹp nhất không? Tất nhiên là không. Bạn sẽ muốn biết bạn đang khởi hành từ đâu, lộ trình như thế nào? Khi nào bạn đi và mất khoảng bao lâu,… sẽ luôn là những câu hỏi cần giải đáp.

Vì thế hãy bắt đầu bằng những câu hỏi với bản thân mình, từ những câu hỏi chung và đi vào chi tiết hơn. Hoặc để BYE BÉO – Giảm béo chuẩn y khoa đồng hành cùng bạn. Chúng tôi có đội ngũ Coach và bác sĩ tận tâm, cùng bạn xây dựng lộ trình giảm cân phù hợp với thể trạng, bệnh lý, tính chất công việc cũng như mục tiêu của riêng bạn.

Hãy để BYE BÉO – GIẢM BÉO CHUẨN Y KHOA giúp bạn xây dựng lộ trình giảm cân thành công

3. Xây dựng lộ trình giảm cân thành công với 7 trọng điểm

BYE BÉO – GIẢM BÉO CHUẨN Y KHOA sẽ đưa những mindset hỗ trợ bạn xây dựng lộ trình giảm cân đi đến thành công. Sau đây là 7 mindset cực kỳ quan trọng có thể áp dụng đối với bất kỳ lộ trình giảm cân nào, hãy vận dụng nó để đảm bảo bạn mang đến cho mình cơ hội giảm cân tốt nhất.

3.1. Tìm ra chỗ bạn đang đứng

Dẫu biết rằng những người thừa cân thường không thích công khai cân nặng và đối diện với nó, họ có thể trở nên nhạy cảm nếu như có ai đó đề cập tới nó. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng 1 lần để xác định cơ thể bạn gặp tình trạng gì, nó cần điều gì để tốt hơn. Đây là phần quan trọng nhất để bắt đầu cuộc hành trình, vì thế đừng bỏ qua nó.

Bạn cần hiểu rõ bản thân mình để có thể xây dựng lộ trình giảm cân phù hợp nhất

3.2. Xác định rõ ràng kết quả cuối cùng của bạn

Hãy xác định được mức cân nặng và dáng người mà bạn mong muốn. Bạn có thể làm điều này theo bất kỳ cách nào bạn muốn, đảm bảo rằng nó có thể đạt được và đó là mức cân nặng hợp lý cho bạn. Bây giờ bạn cần biết chính xác bạn phải giảm bao nhiêu cân. Hãy nhớ kỹ con số đó.

3.3. Quyết định khung thời gian

Cân nhắc xem bạn sẽ mất bao lâu để giảm được số cân đo và đặt ra thời hạn cho mục tiêu giảm cân của mình. Một lần nữa, hãy làm cho mục tiêu giảm cân trở nên khả thi và thực tế. Không có lý do gì bạn không thể giảm 3 – 4kg trọng lượng của mình trong 1 tuần, nhưng nếu con số là 7 – 10kg thì điều đó là không thể.

Đặt ra khung thời gian cụ thể và bám sát vào nó 

3.4. Chia nhỏ khung thời gian

Tiếp theo, bạn hãy đặt một số cân nặng mục tiêu nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để tiếp tục trên con đường giảm cân của mình. Ví dụ nếu bạn đã có cho mình một năm cho “lộ trình giảm cân 10kg thành công”, bạn có thể như chia nhỏ nó thành các mục tiêu hàng tháng cần đạt được là bao nhiêu. Cố gắng thực hiện từng mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu lớn.

3.5. Sự hỗ trợ từ chuyên gia

Mọi người đều cần trợ giúp nếu họ gặp khó khăn, bạn chắc chắn không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn cảm thấy hoang mang và không biết phải bắt đầu như thế nào để xây dựng lộ trình giảm cân phù hợp cho mình, bạn có thể hỏi những người đã thành công trong việc giảm cân tăng cơ. Tốt nhất bạn nên liên hệ đội ngũ chuyên gia của BYE BÉO để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Có người giúp đỡ bên cạnh sẽ giúp bạn có động lực tiến xa hơn trong lộ trình giảm cân

3.6. Bắt đầu và đừng dừng lại

Tuy đơn giản nhưng đây lại là tình trạng mà chúng tôi thường gặp nhất trong xuyên. Rất dễ để bắt gặp ai đó nói câu “Tôi sẽ bắt đầu vào tuần tới” hoặc “Tôi chỉ có một ngày nghỉ, tôi sẽ quay lại vào ngày mai”,… Đó là điều mà bạn nên ngừng nói ngay bây giờ. Không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu ngay bây giờ và không có thời điểm nào tốt hơn để dừng lại – đó là khi bạn thành công.

3.7. Cuối cùng, hãy sẵn sàng để ăn mừng

Một điều quan trọng mà mọi người bỏ lỡ khi đạt được điều gì đó là lễ kỷ niệm hay sự ăn mừng chiến thắng. Vì vậy, hãy ăn mừng nho nhỏ khi bạn đạt được các mục tiêu ngắn hạn của mình, sau đó lên kế hoạch cho một lễ kỷ niệm lớn khi bạn đạt được kết quả cuối cùng của mình.

Thành quả chính là điều sẽ đến nếu bạn bám sát với lộ trình

Hãy tự hỏi bản thân rằng “Giải thưởng của tôi khi thành công là gì?” Sau đó ghi xuống ngay một danh sách và chọn điều cuối cùng mà bạn sẽ dành cho bản thân khi giảm cân thành công. Nếu vẫn còn đang khó khăn trong quá trình xây dựng lộ trình giảm cân cho bản thân, đừng ngần ngại liên hệ với BYE BÉO để được tư vấn ngay nhé.

BYE BÉO– GIẢM BÉO CHUẨN Y KHOA

Điện thoại/Zalo: 0984.641.264

Email: [email protected]

Website: https://byebeo.com/

Địa chỉ: 566 Lê Duẩn, P. Ea Tam, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Bài viết liên quan